CNTT sẽ cải thiện sức cạnh tranh của Việt Nam

“Symantec rất hân hạnh là nhà tài trợ chính cho Vietnam ICT Awards 2009 và tin tưởng rằng đây là một cách tham gia thúc đẩy sự phát triển của CNTT- TT Việt Nam”.

Đáp chuyến bay từ Singapore sang Việt Nam để tham gia buổi họp báo công bố Giải thưởng CNTT và TT Việt Nam 2009, ông Marcus Loh, Giám đốc các chương trình Chính phủ khu vực Nam Á của hãng bảo mật Mỹ Symantec tỏ ra rất tin tưởng vào sự thành công của sự kiện quan trọng này cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của lĩnh vực CNTT-TT Việt Nam trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi họp báo công bố Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Awards 2009) sáng nay, ông Marcus Loh nói Symantec rất hân hạnh được trở thành nhà tài trợ cho Giải thưởng và tin tưởng rằng đây là một cách thiết thực nhất để tham gia thúc đẩy sự phát triển và đổi mới của ngành công nghiệp ICT Việt Nam.

Theo ông Marcus Loh, một cơ sở hạ tầng vững chắc và an toàn về ICT là một phần vô cùng quan trọng đóng góp vào sự phát triển của quốc gia và thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế thông tin, cho phép chia sẻ, xử lý và lưu trữ thông tin trên các hệ thống mạng một cách an toàn. Symantec tin tưởng rằng một môi trường ICT mạnh mẽ sẽ tạo đà cho một bước nhảy vọt trong khả năng cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam với các nước trong khu vực và trên phạm vi toàn cầu.

Rất nhiều các tổ chức tại Việt Nam đã và đang xây dựng cho mình một hạ tầng về IT để cải thiện hiệu quả hoạt động, cải thiện hiệu quả của các chi phí và phát triển dịch vụ của họ trên một phạm vi địa lý rộng lớn hơn.

“Trong khi xu hướng này đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, những công nghệ, những giải pháp và dịch vụ hiện đại chắc chắn sẽ đưa lĩnh vực CNTT-TT Việt nam phát triển lên một tầm cao mới”, ông Marcus Loh nói. ” Và Giải thưởng Vietnam ICT Awards là một bước quan trọng trong việc nhận diện và khuyến khích sự phát triển này”.

Sự tăng trưởng của lĩnh vực ICT sẽ tiếp thêm nguồn năng lượng cho sự thịnh vượng về kinh tế. Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp và cá nhân cùng tham gia các hoạt động trên môi trường Internet, điều quan trọng là chúng ta cần phải khuyến cáo họ về những mối nguy hiểm đang rình rập cũng nhưng hướng dẫn họ cách thức bảo vệ an toàn cho mình và cho những người khác một cách tốt nhất.

Đối với các tổ chức và doanh nghiệp lớn, họ sẽ cần phải tìm kiếm các giải pháp quản lý những rủi ro và tối đa hóa năng lực CNTT của mình.

Ông Marcus Loh cho biết Symantec cam kết sẽ chia sẻ những kiến thức và đóng góp vào sự phát triển của môi trường CNTT-TT Việt Nam bằng việc cung cấp các giải pháp hạ tầng an toàn, củng cố chính sách, thúc đẩy sự hợp tác giữa cá nhân và nhà quản lý cũng như nâng cao hơn nữa sự cảnh giác và nhận thức của mọi người về vấn đề an ninh trong môi trường mạng.

Theo ICTnews