Giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Awards 2008)

Giải thưởng công nhận, quảng bá và tôn vinh thành tựu các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông (ICT) đóng góp trong năm…

Giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Awards) là giải thưởng thường niên do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức bắt đầu từ năm 2008.

     Giải thưởng công nhận, quảng bá và tôn vinh thành tựu các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông (ICT) đóng góp trong năm. Giải thưởng cũng khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam phát triển các giải pháp ICT sáng tạo và đổi mới để nâng cao hình ảnh của lĩnh vực ICT Việt Nam, cả trong nước và quốc tế.

    
      Đối tượng tham gia Giải thưởng là các cơ quan Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam có tư cách pháp nhân, doanh nghiệp nước ngoài hoạt động hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam; các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ phục vụ khách hàng với chất lượng cao; và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng CNTT hiệu quả để phục vụ nhu cầu của nhân dân, nâng cao năng lực cạnh tranh cho nền kinh tế.

     Ban chỉ đạo tổ chức Giải thưởng do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Tiến sĩ Trần Đức Lai làm Trưởng ban cùng với các thành viên là lãnh đạo các đơn vị chuyên môn của Bộ Thông tin và Truyền thông. Hội đồng đánh giá giải thưởng gồm các chuyên gia đến từ cơ quan nghiên cứu, chính phủ và trong ngành. Báo Bưu điện Việt Nam được giao làm cơ quan thường trực của giải thưởng.

Lợi ích từ Giải thưởng

      Thành tựu của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân giành được giải thưởng sẽ được khách hàng, tổ chức, ngành ICT và toàn bộ cộng đồng biết đến.

      Những tổ chức, cá nhân đoạt giải sẽ nhận được chứng nhận giải thưởng từ Ban tổ chức và có thể sử dụng logo của Vietnam ICT Awards trên các sản phẩm dịch vụ hay phục vụ cho các mục đích thương mại, quảng bá hình ảnh. Ngoài ra, những đơn vị giành giải thưởng sẽ được sự giúp đỡ để tham gia các giải thưởng và cuộc thi quốc tế khác.

      Giải thưởng sẽ là một minh chứng góp phần đảm bảo và tạo nên uy tín chất lượng cũng như khẳng định vị trí, hình ảnh của đơn vị đoạt Giải đối với người sử dụng.