Sẽ xem xét mở rộng Giải thưởng CNTT-TT VN

Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức tổng kết Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2008 và lấy ý kiến cho Giải thưởng năm nay.

Ngày 26/3/2009, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Trần Đức Lai đã chủ trì Hội nghị Tổng kết công tác tổ chức Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2008. Ngoài lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ tham dự còn có đại diện các nhà tài trợ, các tổ chức, hiệp hội như Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội tin học Việt Nam, Hội tin học TP.HCM…

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Trần Đức Lai, cũng là Trưởng ban chỉ đạo Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2008 nói đây là dịp để Bộ TT&TT lắng nghe ý kiến phản hồi về Giải thưởng, để rút kinh nghiệm sao cho Giải thưởng năm 2009 đạt kết quả tốt hơn, đáp ứng mong mỏi của xã hội hơn nữa.

Các ý kiến đều đánh giá thành công của Giải thưởng, dù được tổ chức lần đầu tiên trong bối cảnh có nhiều giải thưởng về CNTT, đồng thời đưa ra gợi ý về mở rộng đối tượng tham dự giải thưởng tới các cá nhân, doanh nghiệp nước ngoài; phân loại doanh nghiệp, ngành nghề, khu vực… chi tiết hơn.

Các ý kiến cũng đồng tình với việc xây dựng tiêu chí của Giải thưởng chính là thể hiện chính sách, định hướng quản lý nhà nước của Bộ TT&TT. Các tiêu chí được công khai, truyền thông sớm để các doanh nghiệp nắm bắt, biết được mục tiêu phấn đấu.

Về những đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức, hội, Thứ trưởng Trần Đức Lai cho biết Bộ sẽ xem xét, cân nhắc về khả năng mở rộng đối tượng tham gia, để Giải thưởng ngoài ý nghĩa tôn vinh còn động viên toàn ngành, toàn xã hội phát triển CNTT-TT Việt Nam. Giải thưởng năm 2009 sẽ sớm được phát động và lấy ý kiến về tiêu chí xét giải rộng rãi.

Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức và Báo Bưu điện Việt Nam là cơ quan thường trực Giải thưởng. Lễ trao Giải thưởng lần đầu tiên được tổ chức ngày 14/3 vừa qua.

Theo ICTnews