Tất bật cho Lễ trao giải thưởng CNTT-TT Việt Nam

36 giờ trước Lễ trao giải thưởng CNTT-TT quốc gia lần đầu tiên, tất cả những công tác chuẩn bị đã sẵn sàng.

Đau đầu vì… hỏi thăm giải thưởng

Trong suốt một tuần qua, toàn bộ các thành viên trong Ban Thư ký của giải thưởng gần như “vắt chân lên cổ” để hoàn thiện những công việc chuẩn bị cuối cùng cho Lễ trao giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2008 (Vietnam ICT Awards 2008). Đây là giải thưởng có quy mô quốc gia đầu tiên trong lĩnh vực CNTT-TT do Bộ TT&TT tổ chức.

Sau phiên làm việc cuối cùng của vòng Chung khảo (ngày 6/3), các đường điện thoại của Ban thư ký giải thưởng liên tục bận. Và khi những đường điện thoại cố định đã bận hết, các cuộc gọi từ các đơn vị tham gia giải thưởng từ khắp nơi trên cả nước chuyển tới di động  của các thành viên trong Ban thư ký. Không ai bảo ai nhưng gần như các cuộc gọi đều có chung nội dung duy nhất: “Chúng tôi có trúng giải không?” hay “Chúng tôi có được giải gì không?”. Chị Anh Nguyệt – một thành viên của Ban Thư ký cho biết thậm chí còn nhận được một số cuộc gọi vào lúc hơn 10 giờ đêm cũng với một câu hỏi tương tự.

Nhưng theo quy định của Ban Chỉ đạo tổ chức Giải thưởng, tất cả thông tin giải thưởng được giữ bí mật đến phút cuối cùng. Vì vậy, câu trả lời dành cho những cuộc điện thoại đó cũng đều có chung một “đáp án”: “Xin lỗi, kết quả chỉ chính thức công bố vào Lễ trao giải tổ chức sáng ngày 14/3”. 

Giấy mời đi theo “đường tiểu ngạch”

Không chỉ bận rộn với các cuộc điện thoại hỏi về kết quả Giải thưởng, vấn đề giấy mời cũng khiến cho tất cả các thành viên của Ban thư ký và cả Ban Chỉ đạo tổ chức “quay như chóng chóng”.

Gần một nghìn giấy mời phải gửi đến các đại biểu tham dự Lễ trao giải (được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào lúc 9h00 ngày 14/3/2009) đã được chuyển đi nhưng để giúp cho các đại biểu kịp thời gian chuẩn bị và sắp xếp công việc, những chiếc máy fax đã được tận dụng hết công suất. Những đại biểu ở xa như Kiên Giang, Cà Mau, Bình Định, TP. HCM đều được gửi giấy mời qua đường “tiểu ngạch” là… máy fax. Sau đó là những cuộc gọi thông báo tới đại biểu qua di động.

Bận rộn và hối hả như một trung tâm chăm sóc khách hàng của một hãng di động lớn, Ban thư ký giải thưởng vừa phải lo kiểm tra và xác nhận việc giấy mời đã đến được tay của đại biểu hay chưa vừa phải tiếp tục nhận thêm những cuộc điện thoại để nghị “bổ sung” giấy mời.

Mặc dù vất vả, nhưng những cuộc điện thoại đó cũng là một nguồn động viên rất lớn với những người tổ chức giải, bởi nó chứng minh thêm một điều tuy mới là lần đầu tiên tổ chức nhưng Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam đã có một sức lan tỏa khá mạnh mẽ và nhận được sự quan tâm của giới CNTT Việt Nam.

Đến nay, khoảng 36 giờ trước Lễ trao giải, công tác chuẩn bị đã gần như hoàn tất.

Theo ICTnews