Truyền thông bình chọn nhà cung cấp dịch vụ di động, nhà cung cấp dịch vụ Internet 2008

Chiều ngày 6/2/2009, tại Hà Nội, Ban Thư ký giải thưởng CNTT – TT Việt Nam 2008 của Bộ TT&TT; đã phối hợp với các phóng viên, biên tập viên của 12 cơ quan báo chí trong nước.


Đây là các nhà báo chuyên theo dõi lĩnh vực Viễn thông – CNTT đến từ các cơ quan báo chí lớn gồm VTV1, Đài PT-TH Hà Nội, Tuổi trẻ, Thanh Niên, Tiền Phong, VietnamNet, VnExpress, Lao động, Sài Gòn Giải Phóng và các báo chuyên ngành CNTT-TT hàng đầu như Bưu điện Việt Nam, Thời báo Vi tính Sài Gòn, Thế giới Vi tính.

Ngoài việc phối hợp cùng với những nhà báo có uy tín theo dõi lĩnh vực Viễn thông – CNTT để tiến hành bình chọn các dịch vụ, sản phẩm và gói cước, Báo Bưu điện Việt Nam cũng đang tiến hành hợp tác với công ty chuyên về lĩnh vực chăm sóc khách hàng và nghiên cứu thị trường Teleperformance để thực hiện việc đánh giá chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng của các mạng di động và Internet của Việt Nam.

Các kết quả này sẽ là cơ sở tham khảo trong việc chọn ra nhà cung cấp dịch vụ di động và nhà cung cấp dịch vụ Internet xuất sắc nhất năm 2008 của Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam năm 2008.

Cũng tại buổi bình chọn này, Báo Bưu điện Việt Nam cũng đã phối hợp với các nhà báo trên tiến hành bình chọn gói cước hấp dẫn nhất mà các mạng di động đưa ra trong năm 2008. Mục tiêu của cuộc bình chọn này là nhằm khích lệ động viên các mạng di động không ngừng sáng tạo đưa ra các gói cước mới để phục vụ cộng đồng. Việc bình chọn được tiến hành theo phương thức các mạng di động tự đề cử gói cước của mình hoặc các nhà báo sẽ đề cử gói cước hấp dẫn nhất của mỗi mạng di động đưa ra trong năm 2008.

Trước đó, các mạng di động cũng đã đề cử các gói cước của mình với thuyết minh về các tính năng làm cho gói cước mới nổi trội và các tính năng độc đáo làm cho gói cước này trở thành tốt nhất trong năm 2008. Bên cạnh đó, các mạng di động cũng đã giới thiệu về tư duy mới trong thiết kế, phát triển, tính khả dụng và tiếp cận thị trường của gói cước này cũng như sự thành công của gói cước mới đem lại qua doanh thu phát sinh và số khách hàng.

Trong đó, phía Viettel cũng đã tiến hành gói cước mang tính sáng tạo cao như gói cước Happy Zone nhắm đến những đối tượng khách hàng mới. MobiFone đã khẳng định tính tiên phong và sáng tạo để phục vụ công đồng với gói cước Mobi365 được tung vào hồi tháng 10/2008. Mạng di động sử dụng công nghệ CDMA là S-Fone cũng nhiều kỳ vọng vào gói cước 1 đồng được đánh giá là có nhiều nét độc đáo nhất trên thị trường di động. Riêng EVN Telecom không đưa ra đề cử gói cước nào bởi trên thực tế mạng di động này không đưa ra một gói cước nào mới trong năm 2008.

Để bình chọn gói ước hấp dẫn nhất trong năm 2008, các nhà báo đã xem xét trên 4 tiêu chí cơ bản. Thứ nhất tính phục vụ cộng đồng của gói cước; Thứ 2 là tính sáng tạo của gói cước; Thứ 3 là tính tiên phong của gói cước; Thứ 4 là hiệu quả của gói cước đem lại cho khách hàng và mạng di động.

Trên các tiêu chí đó, các nhà báo đã chọn ra gói cước Mobi365 của MobiFone được vinh danh là gói cước hấp dẫn nhất trong năm 2008 với số điểm 43/48.

Phát biểu tại buổi lễ bình chọn, ông Võ Đăng Thiên, Phó tổng Biên tập báo Bưu điện Việt Nam cho biết, với vị trí là cơ quan ngôn luận của Bộ TT&TT, Bộ quản lý chuyên ngành về lĩnh vực Viễn thông – CNTT, Báo Bưu điện Việt Nam muốn cùng với nhiều các nhà báo của các tờ báo có uy tín hàng đầu Việt Nam tiến hành bình chọn thường xuyên về các sản phẩm, dịch vụ và gói cước của các danh nghiệp trong lĩnh vực này một cách khách quan nhất.

“Báo Bưu điện Việt Nam hy vọng với việc bình chọn gói cước di động hấp dẫn nhất trong năm 2008 chỉ là bước khởi đầu cho hàng loạt cuộc bình chọn tiếp theo. Đây cũng sẽ là những động thái khích lệ động viên các doanh nghiệp sáng tạo để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của lĩnh vực này”, ông Võ Đăng thiên nói. 

Ban Thư ký