Vietnam ICT Awards – Sự kiện nổi bật 2009

Việc tổ chức thành công Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Awards) lần thứ nhất đã được Bộ TT&TT;, báo điện tử Vietnamnet bình chọn là 1 sự kiện tiêu biểu của năm.

Tuy đã có nhiều giải thưởng đã từng xuất hiện và thường xuyên được tổ chức nhưng lần đầu tiên, một Giải thưởng dành cho khối ngành công nghệ thông tin và truyền thông cấp quốc gia, do một cơ quan quản lý nhà nước là Bộ TT&TT tổ chức đã đánh dấu bước phát triển mới của lĩnh vực này tại Việt Nam.

Ngày 14/3/2009, Lễ trao Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam lần thứ nhất đã được tổ chức thành công. Tổng số 21 giải thưởng đã được trao cho các tổ chức, doanh nghiệp trong 4 lĩnh vực: Dịch vụ thông tin di động và Internet; Công nghiệp CNTT; Đào tạo nhân lực CNTT và ứng dụng CNTT.

Có thể nói, sự thành công của Giải thưởng là một trong những nguồn động viên, khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh, sáng tạo để đưa ra những sản phẩm, giải pháp mới góp phần nâng cao hình ảnh và vị thế của ngành CNTT-TT Việt Nam trên trường quốc tế.

Thành công của Giải thưởng còn được thể hiện ở sự nhiệt tình tham dự của các tổ chức, doanh nghiệp và đó cũng chính là một trong những cơ sở để Bộ TT&TT soạn thảo và chuẩn bị trình lên Thủ tướng, Chính phủ “Đề án tăng tốc để sớm đưa Việt Nam trở thành một quốc gia mạnh về CNTT”.

Không chỉ là một sự kiện nổi bật Bộ TT&TT, Giải thưởng CNTT-TT còn được báo điện tử VietnamNet bình chọn là 1 trong 10 sự kiện nổi bật nhất trong đời sống ICT Việt Nam trong năm 2009.

Theo ICTnews